Giấy phép làm việc Thái Lan

Sống ở Thái Lan không giống như đi nghỉ ở Thái Lan. Để có thể thích nghi với cuộc sống ở Thái Lan, bạn phải linh hoạt và dễ thích nghi, và bạn cũng cần thực sự thích văn hóa cũng như con người.

Việc tại Thái Lan cần nhiều hơn giấy phép lao động Thái Lan - họ cần chuẩn bị kỹ lưỡng. Bạn phải sẵn sàng đón Thái Lan như với tất cả những khó khăn, mâu thuẫn và thách thức của nó. Các vấn đề mà trong tất cả các khả năng thậm chí không có trong đầu bạn, khi bạn bắt đầu tìm kiếm việc làm ở Thái Lan, sẽ đối đầu với bạn.

Bạn không nên xem nhẹ tác động của giấy phép lao động Thái Lan đối với kết quả cuộc phiêu lưu của bạn! Ví dụ, bạn có thể trải qua các quy tắc và thông lệ nhập cư lạ, quy trình xin việc lạ, xu hướng lựa chọn công việc khác thường và văn hóa quản lý kỳ lạ.

Mặc dù toàn cầu hóa, bạn phải nhận thức được rằng sự khác biệt quốc gia bộc lộ bản thân họ không chỉ bằng các ngôn ngữ khác nhau, mà còn trong các hoạt động tuyển dụng khác nhau.

Hầu hết các chuyến thăm Thái Lan Tuy nhiên, bạn không phải lo lắng về nguy cơ các cuộc tấn công khủng bố bừa bãi, có thể chống lại các mục tiêu dân sự, bao gồm các địa điểm thường xuyên của người nước ngoài và du khách nước ngoài như nhà hàng, khách sạn, câu lạc bộ và khu vực mua sắm.
Bạn phải thực hiện một mức độ cao về nhận thức về an ninh do hoạt động tội phạm và bạo lực cao, tình hình an ninh đang xấu đi, căng thẳng chính trị đang diễn ra, các cuộc biểu tình lẻ tẻ, và phản đối ở Bangkok và các nơi khác ở Thái Lan.
Trong những năm gần đây, các nhà chức trách Thái Lan đã tiến hành nhiều cuộc điều tra và các hoạt động chống lại mạng lưới khủng bố.
Giám sát chương trình phát sóng tin tức địa phương và các thông điệp lãnh sự. Đảm bảo rằng các tài liệu du lịch và thị thực của bạn là hợp lệ và bảo đảm trong một nơi an toàn. Mang theo một bản sao của tài liệu du lịch của bạn chứ không phải là bản chính.
Duy trì một cấu hình thấp, thay đổi thời gian và tuyến đường du lịch và thận trọng khi lái xe.
Làm liên lạc địa phương một cách nhanh chóng và tìm kiếm sự hỗ trợ từ người nước ngoài khác sẽ cải thiện rất thoải mái và an toàn của bạn.

Tùy thuộc vào quốc tịch của bạn và mục đích của hành trình của bạn, bạn sẽ yêu cầu giấy phép làm việc hợp lệ, bao gồm một visa làm việc. Luật pháp Thái Lan yêu cầu người nước ngoài kiếm được một mức lương khá lớn để đủ điều kiện nhận giấy phép làm việc.

Tìm kiếm việc làm ở Thái Lan Điều đó sẽ trả tốt có thể là một thách thức đặc biệt đối với người nước ngoài muốn cư trú tại Thái Lan.

Đối với một người nước ngoài, vẫn dễ dàng tìm được một công việc ở Bangkok hơn ở các vùng khác của Thái Lan. Tuy nhiên, trước khi bạn nhận được lời mời làm việc, chủ nhân của bạn phải cung cấp bằng chứng rằng không có công dân Thái Lan nào sẵn sàng cho vị trí tuyển dụng.

Trước khi bạn gửi đơn xin việc, bạn nên tìm hiểu trước nếu các công ty bạn đang làm cho một ứng dụng với có quyền sử dụng người nước ngoài.

Hãy lưu ý rằng có những hạn chế nhất định đối với công nhân và nhân viên nước ngoài. Ví dụ, dựa trên Đạo luật kinh doanh nước ngoài, người nước ngoài không nên làm việc trong lĩnh vực xây dựng, bán lẻ và trong nhiều lĩnh vực việc làm khác.

Do đó, cơ hội tốt nhất để làm việc tại Thái Lan của bạn là những vị trí đủ điều kiện trong các lĩnh vực được mô tả trên Thái Lan tìm kiếm việc làm .

Hộ chiếu

Tất cả công dân nước ngoài cần một hộ chiếu hợp lệ để vào Thái Lan. Người nước ngoài không có hộ chiếu hợp lệ sẽ không được phép nhập cảnh vào Thái Lan và cũng sẽ được đưa trở lại nước khởi hành.

Hộ chiếu của bạn phải còn hiệu lực trong ít nhất là 6 tháng kể từ ngày đến và bạn phải có vé khứ hồi hợp lệ, có thể sử dụng được trong vòng ngày 15 kể từ ngày nhập cảnh.

Hộ chiếu của bạn nên có đầy đủ các trang chưa sử dụng trong hộ chiếu của bạn, cho phép mọi tem yêu cầu khi đến và đi.

Visa

Điều quan trọng là phải có được trước thị thực Thái Lan chính xác cho phép bạn làm việc tại Thái Lan. Người tìm việc nước ngoài phải tìm một chủ lao động sẵn sàng xin giấy phép làm việc chính xác và thị thực làm việc cho cơ quan di trú thay mặt họ trước ngày bắt đầu công việc.

Người nước ngoài ở Thái Lan rất khó khăn vì mục đích công việc vì yêu cầu nhập cư và thị thực rất nghiêm ngặt. Quá trình này phức tạp và có thể rất dài.

Giấy phép lao động

Bạn phải có giấy phép làm việc hợp pháp tại Thái Lan. Giấy phép làm việc là một tài liệu pháp lý nêu rõ vị trí, nghề nghiệp hiện tại hoặc mô tả công việc của bạn và công ty Thái Lan mà bạn đang làm việc. Nó cũng phục vụ như một giấy phép để thực hiện một công việc hoặc một nghề nghiệp mà bạn có được sự cho phép.

Bạn đủ điều kiện để xin giấy phép lao động miễn là bạn có thị thực không di dân hoặc thị thực cư trú, có một chủ lao động sẽ cung cấp tài liệu cho giấy phép làm việc và nghề nghiệp bạn sẽ thực hiện không bị cấm đối với người nước ngoài.

Trong thực tế, Thái Lan chỉ cấp giấy phép lao động cho một nhân viên, giám đốc điều hành, nhà nghiên cứu, thực tập sinh và công nhân có trình độ cao trong các lĩnh vực thiếu hụt lao động ở Thái Lan.

Bạn sẽ tìm thấy các quy định khác nhau cho giáo viên EFL xin visa B. Nếu bạn quan tâm đến việc giảng dạy tiếng Anh ở Thái Lan, hãy liên hệ với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Thái Lan gần nhất để biết thêm thông tin về thị thực.

Tại thời điểm nhập cảnh vào Thái Lan, nếu bạn có visa hợp lệ, bạn sẽ có được giấy phép lưu trú tạm thời ban đầu, thường có hiệu lực trong những ngày 90.

Sau đó càng nhanh càng tốt, bạn cần phải xin giấy phép làm việc tạm thời tại Sở Việc làm.

Sau đó, sau khi nhận được giấy phép làm việc tạm thời, bạn có một thời gian giới hạn để xin thị thực dài hạn được gọi là Gia hạn Giấy phép lưu trú tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh.

Bạn chỉ có thể thực hiện công việc được nêu trong giấy phép làm việc dành cho chủ lao động được chỉ định

Giấy phép làm việc khẩn cấp

Giấy phép làm việc khẩn cấp cho công việc ngắn hạn cho phép nhân viên vào Thái Lan mà không cần thị thực trong một số ngày nhất định trước khi nộp đơn xin giấy phép làm việc. Lưu ý rằng số ngày người nước ngoài được phép ở lại miễn thị thực tùy thuộc vào quốc tịch và khác nhau giữa các ngày 14 và 90. Giấy phép lao động khẩn cấp cho công việc ngắn hạn là dành cho người nước ngoài muốn làm việc trong tối đa 15 ở Thái Lan.

Giấy phép làm việc dài hạn

Đến làm việc ở thái lan về mặt pháp lý, bạn sẽ cần một visa Thái Lan và giấy phép làm việc. Thông thường, bạn sẽ cần thị thực B trước để có được giấy phép làm việc. Trước khi nộp đơn xin thị thực B, bạn nên tham khảo Bộ Lao động để xem những công việc nào bạn có thể xin làm người nước ngoài (nhiều công việc chỉ dành riêng cho công dân Thái Lan).

Thủ tục thông thường sẽ là xin visa B tại quốc gia cư trú của bạn, với Thư chấp thuận của Bộ Lao động Thái Lan. Sau khi đến Thái Lan, bạn sẽ xin giấy phép làm việc. Chủ lao động của bạn cũng có thể yêu cầu giấy phép làm việc trước khi bạn đến.

Nếu bạn nhập cảnh vào Thái Lan bằng một thị thực khác (tức là thị thực du lịch) và sau đó tìm kiếm một công việc, bạn không có khả năng nhận được giấy phép làm việc. Tuy nhiên, bạn có nhiều cơ hội hơn nếu một công ty, được phép sử dụng hợp pháp người nước ngoài, mời bạn một công việc. Trong cả hai trường hợp, bạn vẫn sẽ phải rời khỏi đất nước để xin visa B trước khi bạn có thể xin giấy phép làm việc.

Bạn không thể tự xin giấy phép lao động Thái Lan. Tùy thuộc vào chủ nhân tương lai của bạn để có được một cho bạn

Tài liệu cần thiết

Để xin visa B làm việc, có lẽ bạn sẽ cần một số hoặc tất cả những điều sau đây:

  • Một mẫu đơn xin thị thực hoàn thành đầy đủ
  • Hộ chiếu hoặc giấy thông hành hợp lệ trong ít nhất 18 tháng
  • Một (4 x 6 cm) photo hộ chiếu, chụp trong vòng sáu tháng qua
  • Bằng chứng về tài chính đầy đủ
  • Thư chấp thuận của Bộ Lao động (để có được lá thư này, để nhà tuyển dụng ở Thái Lan được yêu cầu phải nộp Mẫu WP3 tại Văn phòng lao động nước ngoài Cục Quản lý)
  • Thư của một công ty nêu rõ mục tiêu chuyến thăm Thái Lan của bạn

Ngoài ra, bạn sẽ được yêu cầu nộp nhiều tài liệu cá nhân và doanh nghiệp để hỗ trợ đơn đăng ký, ví dụ như bằng chứng nhận, bằng chứng về năm năm kinh nghiệm làm việc trong một lĩnh vực liên quan, chứng chỉ y tế, địa chỉ ở Thái Lan và thư giới thiệu từ hiện tại và / hoặc sử dụng lao động trước.

Các quy trình và yêu cầu thay đổi thường xuyên và thay đổi tùy theo quốc tịch, quốc gia áp dụng, hoàn cảnh cá nhân và người phụ thuộc của bạn. Bạn sẽ cần hợp pháp hóa và / hoặc dịch một số tài liệu nếu chúng không bằng tiếng Anh.

Để biết thêm thông tin về giấy phép lao động Thái Lan, liên hệ với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Thái Lan nơi bạn cư trú

Vợ chồng và con cái của người giữ visa B sẽ cần thị thực O không di dân.

Thời gian xử lý giấy phép làm việc

Thời gian xử lý sẽ khác nhau tùy theo loại thị thực, quốc tịch và quốc gia nộp đơn. Đối với giấy phép làm việc dài hạn, thông thường phải mất 1-2 vài tháng trước khi nhập cảnh vào Thái Lan. Để hoàn tất quy trình tại Thái Lan, phải mất từ ​​ngày 2 cho các ứng dụng khẩn cấp đến 1-2 tháng cho các ứng dụng tiêu chuẩn.

Trước khi bạn bắt đầu làm việc, hãy chắc chắn rằng bạn có hợp đồng lao động đã ký và visa B bao gồm giấy phép làm việc

Thời gian cho phép làm việc

Giấy phép lao động thường được cấp trong thời gian tối đa là 2 năm và có thể được gia hạn. Thị thực B không di dân có giá trị trong một năm nhưng thời gian lưu trú ban đầu được giới hạn trong các ngày 90. Bạn có thể nộp đơn xin gia hạn visa B một năm một lần.

Gia hạn giấy phép lao động

Để được gia hạn giấy phép lao động, trước tiên, bạn phải gia hạn giấy phép Gia hạn lưu trú. Sau đó, bạn cũng có thể gia hạn giấy phép làm việc.

Rời khỏi Thái Lan

Nếu bạn muốn rời khỏi đất nước trong một khoảng thời gian, bạn cần phải xin giấy phép tái nhập cảnh trước khi trở lại và đi làm trở lại. Rời khỏi đất nước mà không ai vô hiệu hóa giấy phép lao động và visa.

Trước khi rời khỏi đất nước một khi bạn đã nghỉ việc, bạn cần hủy Giấy phép gia hạn. Điều này sẽ yêu cầu thư của nhà tuyển dụng phải được trình lên Cục quản lý xuất nhập cảnh vào ngày làm việc cuối cùng của bạn hoặc nếu ngày cuối cùng của bạn là vào cuối tuần hoặc ngày lễ, vào ngày làm việc tiếp theo.

Thông tin giấy phép lao động Thái Lan khác

Để thành công trong bạn tìm việc Thái Lan và nhận được công việc bạn muốn, bạn cần chuẩn bị thư xin việc Thái LanThái Lan CV bạn phải e-mail ngay lập tức cho các nhà tuyển dụng tiềm năng được lựa chọn trong suốt tìm kiếm công việc ở Thái Lan.

Khi bạn nhận được lời mời phỏng vấn việc làm ở Thái Lan, bạn có thể xin visa Thái Langiấy phép lao động Thái Lan. Sau đó chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn việc làm và xem xét trang phục của Thái Lan vì cách ăn mặc là một trong những thuộc tính quan trọng nhất trong không thuê cho các công việc có sẵn.

Kiểm tra cuộc phỏng vấn việc làm do & không, các mẹo phỏng vấn xin việc và khác kỹ năng tìm việc trang.

Ngoài ra, trên quốc tế Thông tin, tìm kiếm việc làm, thị thực, giấy phép lao động, thư xin việc, CV & đơn xin việc, phỏng vấn xin việccách ăn mặc trang bạn sẽ tìm thấy nhiều lời khuyên hữu ích cho người tìm việc ở nước ngoài.

Chúc may mắn với Giấy phép làm việc Thái Lan!