Thái Lan Visa - Làm thế nào có thể bạn có được visa cho Thái Lan

Làm việc ở nước ngoài đòi hỏi phải chuẩn bị kỹ lưỡng. Các vấn đề, với tất cả các xác suất thậm chí không vượt qua tâm trí của bạn tại thời điểm bạn đã đưa ra quyết định để tìm việc làm ở Thái Lan, Sẽ đối đầu với bạn.

Tùy thuộc vào quốc tịch của bạn cũng như mục đích của chuyến đi của bạn, bạn có thể cần một thị thực thăm và / hoặc visa làm việc. Có visa khác nhau cho các nhu cầu khác nhau và / hoặc những dịp.

Sống ở Thái Lan không giống như đi trên một kỳ nghỉ ở Thái Lan. Bạn nên chuẩn bị để tận Thái Lan như đó là với tất cả những khó khăn của mình, mâu thuẫn và thách thức.

Hầu hết các chuyến thăm Thái Lan Tuy nhiên, bạn không phải lo lắng về nguy cơ các cuộc tấn công khủng bố bừa bãi, có thể chống lại các mục tiêu dân sự, bao gồm các địa điểm thường xuyên của người nước ngoài và du khách nước ngoài như nhà hàng, khách sạn, câu lạc bộ và khu vực mua sắm.
Bạn phải thực hiện một mức độ cao về nhận thức về an ninh do hoạt động tội phạm và bạo lực cao, tình hình an ninh đang xấu đi, căng thẳng chính trị đang diễn ra, các cuộc biểu tình lẻ tẻ, và phản đối ở Bangkok và các nơi khác ở Thái Lan.
Trong những năm gần đây, các nhà chức trách Thái Lan đã tiến hành nhiều cuộc điều tra và các hoạt động chống lại mạng lưới khủng bố.
Giám sát chương trình phát sóng tin tức địa phương và các thông điệp lãnh sự. Đảm bảo rằng các tài liệu du lịch và thị thực của bạn là hợp lệ và bảo đảm trong một nơi an toàn. Mang theo một bản sao của tài liệu du lịch của bạn chứ không phải là bản chính.
Duy trì một cấu hình thấp, thay đổi thời gian và tuyến đường du lịch và thận trọng khi lái xe.
Làm liên lạc địa phương một cách nhanh chóng và tìm kiếm sự hỗ trợ từ người nước ngoài khác sẽ cải thiện rất thoải mái và an toàn của bạn.

Hộ chiếu

Tất cả các công dân nước ngoài cần phải có hộ chiếu hợp lệ để vào Thái Lan. công dân nước ngoài không có hộ chiếu hợp lệ sẽ không được phép nhập cảnh vào Thái Lan và sẽ được trả lại cho nước khởi hành.

Hộ chiếu của bạn phải còn giá trị ít nhất 6 tháng kể từ ngày đến và bạn phải có vé khứ hồi có giá trị, mà là có thể sử dụng trong ngày 15 kể từ ngày nhập cảnh. Hộ chiếu của bạn phải có đủ các trang chưa sử dụng, cho phép bất kỳ tem cần thiết khi đến và khởi hành.

Thái Lan Thị thực

yêu cầu thị thực phụ thuộc vào quốc tịch của người nước ngoài và thời gian dự định của mình trú ở Thái Lan.

Bạn có thể áp dụng cho sáu loại khác nhau của thị thực tại Đại sứ quán Thái Lan trên toàn thế giới:

  • Transit Visa
  • Tourist Visa
  • Non-Immigrant Visa
  • ngoại giao Visa
  • chính thức Visa
  • Courtesy Visa

Hãy nhận biết rằng các yêu cầu thị thực Thái thay đổi theo thời gian và một đại sứ quán Thái Lan có thể cung cấp hầu hết các thông tin cập nhật visa Thái Lan.

Bạn sẽ cần phải biên dịch để Thái hoặc tiếng Anh bất kỳ tài liệu bằng tiếng nước ngoài. Trong trường hợp dịch tiếng Anh, bạn sẽ phải công chứng tài liệu của bạn.

Hãy nhớ rằng trong khi ở Thái Lan, bạn phải tuân theo luật pháp địa phương. Hiển thị khinh một quan chức chính phủ Thái Lan tại cảng nhập cảnh hoặc ở nơi khác là một hành vi phạm tội nghiêm trọng.

visa lưu trú ngắn ngày

Du lịch và Tiếp Thị thực

Công dân nước ngoài phải có thị thực nhập Thái Lan cho một kỳ nghỉ ngắn từ một đến ba tháng. Tìm kiếm lời khuyên từ các sứ quán Thái Lan tại nước bạn cư trú để đảm bảo bạn có thông tin hiện nay.

Thái Visa Waiver

Đối với mục đích của một ngắn (lên đến 30 ngày) kỳ nghỉ, bạn có thể nhập Thái Lan mà không cần visa nếu bạn là công dân của New Zealand, Úc, Canada, Mỹ và hầu hết các quốc gia châu Âu. Công dân của các nước này có thể nhập vào Thái Lan tại không có phí mà không có tài liệu hướng dẫn trước khi sắp xếp.

miễn visa Thái Lan được ban hành sau khi tới Thái Lan qua sân bay quốc tế. Tuy nhiên, những người vào Thái Lan bằng đường bộ có thể chỉ nhận được một miễn 15 ngày.

Các yêu cầu về Visa Waiver

  • Hộ chiếu còn hiệu lực với giá trị tối thiểu của 6 tháng
  • Quay trở lại vé hoặc thông qua vé
  • Chứng minh tài chính trong thời gian nghỉ của bạn.

Visa du lịch Thái Lan

Nếu công dân của bạn không đủ điều kiện bạn cho một sự từ bỏ thị thực Thái Lan hoặc nếu bạn đang có kế hoạch ở lại Thái Lan trong thời gian dài hơn so với ngày 15 / 30, bạn phải nộp đơn xin thị thực du lịch Thái Lan tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán bên ngoài của Vương quốc. visa du lịch Thái Lan có giá trị trong 3 để 6 tháng và có thể chứa một hoặc nhiều mục. Bạn sẽ phải trả một khoản lệ phí thị thực trên mỗi mục.

Khách có ý định đi du lịch từ Thái Lan sang một nước láng giềng và lại một lần nữa để Thái Lan có thể áp dụng cho một số thị thực 30 liên tiếp hoặc 60 ngày. Tại hầu hết, ba thị thực có thể được ban hành tại một thời gian, cấp khách hoặc 30 hoặc 60 ngày đối với mỗi mục nhập vào Thái Lan (ngày 3x60 tối đa, đòi hỏi du khách phải rời khỏi trong vòng vài ngày trước khi bắt đầu 60 visa 60 ngày tiếp theo).

Đối với đơn xin thị thực du lịch, bạn sẽ yêu cầu:

  • Hộ chiếu hoặc giấy thông hành hợp lệ trong ít nhất 6 tháng
  • mẫu đơn xin Visa hoàn toàn điền
  • Gần đây (4 x 6 cm) ảnh hộ chiếu
  • Vé khứ hồi
  • quỹ đủ (10,000 Baht mỗi người và 20,000 Baht cho mỗi gia đình)

Nếu bạn không hoàn toàn điền mẫu đơn, Đại sứ quán Thái Lan có thể từ chối đơn xin thị thực của bạn mà không hoàn trả lệ phí visa. Đại sứ quán cũng có thể yêu cầu thêm tài liệu hoặc yêu cầu cho một cuộc phỏng vấn.

thị thực không di dân

Có nhiều thị thực cho người dân vào Thái Lan cho các mục đích khác hơn là du lịch. Một thị thực không di dân là để ở lại trong một thời gian hạn chế ở Thái Lan. thị thực cung cấp cho bạn quyền đến Thái Lan để làm việc, học tập, nghỉ hưu hoặc gia nhập gia đình. Nếu bạn có kế hoạch để áp dụng cho một giấy phép lao động Thái Lan, bạn sẽ cần phải có thị thực không di dân đầu tiên.

Bạn được yêu cầu phải cung cấp các tài liệu sau:

  • Hộ chiếu có hiệu lực
  • mẫu đơn điền đầy đủ
  • Một bức ảnh hộ chiếu gần đây (4 x 6 cm)
  • báo cáo ngân hàng gần đây
  • Những người khác, theo loại visa cụ thể của bạn và tình hình.


thị thực không di dân là trong các chuyên mục, phản ánh mục đích cư trú. Có thị thực nhập cảnh nhiều có sẵn trong thể loại thị thực này. Phổ biến nhất với người nước ngoài di chuyển đến thị thực Thái Lan là:

  • visa B - để làm việc hoặc để kinh doanh tại Thái Lan
  • O visa - mở rộng ở với gia đình, nghỉ hưu hoặc được điều trị y tế tại Thái Lan
  • OA visa - dài nghỉ visa cho người về hưu già hơn 50 tuổi.

Đã có quy định khác nhau cho mỗi loại thị thực và các yêu cầu có thể thay đổi theo quốc tịch của mình, các quốc gia bạn đang áp dụng từ, và mục đích nghỉ của bạn.

Hầu hết các thị thực không di dân ban đầu là hợp lệ cho ngày 90. Sau đó, bạn phải nộp đơn xin giấy phép làm việc tạm thời tại Cục Việc làm hoặc Văn phòng việc làm của địa phương. Bạn cũng cần một phần mở rộng lưu trú từ Văn phòng của Cục xuất nhập cảnh hoặc một trong các chi nhánh địa phương của mình.

Trong hầu hết các trường hợp, các thị thực là sau đó có giá trị cho đến một năm, nhưng bạn có thể làm mới nó.

B Visa

visa này dành cho người nước ngoài có ý định làm việc hoặc kinh doanh tại Thái Lan. Các công ty thường hỗ trợ nhân viên người nước ngoài, người nhập cảnh bằng visa B để làm việc.

Để làm việc ở Thái Lan về mặt pháp lý, bạn sẽ cần một thị thực B và một giấy phép lao động Thái Lan. Thông thường, bạn cần visa B đầu tiên để có được giấy phép lao động.

Nếu bạn muốn làm việc ở thái lan, Thủ tục bình thường sẽ được áp dụng cho một visa B ở nước bạn cư trú, với một Thư chấp thuận từ Bộ Lao động Thái. Sau khi đến Thái Lan, sau đó bạn sẽ xin giấy phép làm việc của bạn. sử dụng lao động của bạn cũng có thể yêu cầu giấy phép lao động trước khi bạn đến.

Nếu bạn nhập vào Thái Lan trên một thị thực (tức là visa du lịch) và sau đó tìm một công việc, bạn sẽ không thể nhận được giấy phép lao động. Tuy nhiên, bạn có nhiều cơ hội nếu một công ty cung cấp cho bạn công việc có cho phép sử dụng người nước ngoài (nhưng không có bảo lãnh). Trong cả hai trường hợp, bạn sẽ phải rời khỏi Thái Lan để xin visa B trước khi bạn có thể xin giấy phép làm việc của bạn.

Để nộp đơn xin visa B, bạn sẽ cần một số hoặc tất cả những điều sau đây:

  • Một mẫu đơn xin thị thực hoàn thành đầy đủ
  • Hộ chiếu hoặc giấy thông hành hợp lệ trong ít nhất 18 tháng
  • Một (4 x 6 cm) photo hộ chiếu, chụp trong vòng sáu tháng qua
  • Bằng chứng về nguồn tài chính
  • Thư chấp thuận của Bộ Lao động (để có được lá thư này, để nhà tuyển dụng ở Thái Lan được yêu cầu phải nộp Mẫu WP3 tại Văn phòng lao động nước ngoài Cục Quản lý)
  • Thư của một công ty, mô tả vị trí của bạn và nêu rõ mục đích chuyến thăm của bạn
  • hợp đồng lao động
  • một tài liệu từ một cơ quan chính phủ hoặc đại sứ quán xác nhận mục đích chuyến đi của bạn
  • hợp đồng lao động cho thấy tiền lương và các bằng cấp của bạn
  • thư mời từ một liên kết công ty hoặc doanh nghiệp Thái phép sử dụng người nước ngoài
  • CV, hồ sơ giáo dục và tài liệu tham khảo từ các công ty cũ

Vợ, chồng, con của một người giữ visa B sẽ cần một O visa không di dân, mà còn được cấp cho người nước ngoài muốn nghỉ hưu ở Thái Lan.

O Visa

Thể loại O thị thực là một loại phổ biến của thị thực, mà là cho vợ hoặc chồng của người nước ngoài hoặc người phụ thuộc để di chuyển hoặc sinh sống tại Thái Lan cũng như người nước ngoài muốn làm tình nguyện hoặc nghỉ hưu ở Thái Lan vào lương hưu nhà nước nước ngoài. Điều này có thể khó khăn hơn để làm, khi người phối ngẫu nam là phụ thuộc vào người bạn đời nữ.

các gia đình người nước ngoài nộp đơn xin thị thực này sẽ đòi hỏi phải khai sinh và chứng nhận kết hôn khi áp dụng và tối thiểu của báo cáo ngân hàng ba tháng. công nhân tình nguyện sẽ yêu cầu một giấy giới thiệu của cơ quan họ sẽ được làm việc cho cũng như một bản sao của giấy chứng nhận đăng ký của cơ quan.

visa viêm khớp

Các loại visa viêm khớp là một Thị thực dài hạn cho người về hưu già hơn 50 tuổi người muốn sống ở Thái Lan. Ngoài các yêu cầu tiêu chuẩn, các ứng viên sẽ phải chứng minh đủ kinh phí hàng năm, cũng như trải qua nền hình sự và kiểm tra y tế.

Có một danh sách dài các yêu cầu về thị thực này.

Để biết thêm thông tin về thị thực Thái Lan, xin vui lòng liên hệ với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Thái Lan

Đăng ký ở Thái Lan

Tất cả các khách sạn, lương hưu và ký túc xá, có nghĩa vụ thông báo cho cảnh sát địa phương trong 24 giờ nếu bạn di chuyển ra ngoài và địa chỉ của bạn ở Thái Lan thay đổi.

Bất kể độ dài của thời gian ở Thái Lan, bạn sẽ cần phải thông báo cho Cục xuất nhập cảnh mỗi 90 ngày và cập nhật chúng với địa chỉ hiện tại của bạn. Bạn sẽ cần phải hoàn thành một hình thức đơn giản nhưng không có lệ phí. Hãy chắc chắn để hoàn thành thông báo này 7 ngày trước ngày hết hạn. Nếu bạn bỏ lỡ thời hạn sử dụng, thậm chí một ngày, bạn sẽ phải trả tiền phạt 5,000 Baht và có nguy cơ mất thị thực của bạn.

Visa Extensions & Gia hạn

Thị thực không di dân B có giá trị trong một năm nhưng nghỉ ban đầu được giới hạn trong ngày 90. giấy phép lao động có thể áp dụng cho một phần mở rộng của thị thực B trong một năm tại một thời điểm.

Nếu bạn quyết định ở lại lâu hơn so với thời gian quy định, bạn có thể mở rộng thị thực của bạn bằng cách áp dụng tại văn phòng nhập cư gần nhất với địa chỉ của bạn ở Thái Lan. Lệ phí thông thường cho một gia hạn visa là 1900 Baht. Những visa cấp một kỳ nghỉ tiêu chuẩn của 15 hoặc 30 ngày có thể được mở rộng cho ngày 30 nếu bạn xử lý phần mở rộng trước khi visa hết hạn. Các nhà chức trách nhập cảnh Thái Lan có thể mở rộng thêm thị thực du lịch 60 ngày lên đến ngày 30.

Hình phạt cho overstaying visa của bạn thường là Baht 500 mỗi ngày, với giới hạn 20,000 Baht. Bạn có thể nộp tiền phạt khi khởi hành tại sân bay hoặc trước tại một văn phòng di trú. Nếu bạn đã chỉ quá hạn một ngày, bạn không phải trả tiền. Trẻ em dưới 14 năm du lịch cũ với cha mẹ không cần phải trả tiền phạt.

Bạn có thể tránh phải trả bất kỳ khoản tiền phạt quá hạn bằng cách truy cập một văn phòng Thái nhập cư và yêu cầu gia hạn visa Thái.

Tiêm chủng

Tiêm chủng chống bệnh đậu mùa được yêu cầu.

Khác Thái Lan Visa Thông tin

Để thành công trong bạn tìm việc Thái Lan và nhận được công việc bạn muốn, bạn cần chuẩn bị thư xin việc Thái LanThái Lan CV bạn phải e-mail ngay lập tức cho các nhà tuyển dụng tiềm năng được lựa chọn trong suốt tìm kiếm công việc ở Thái Lan.

Khi bạn nhận được lời mời phỏng vấn việc làm ở Thái Lan, bạn có thể nộp đơn xin thị thực Thái Lan và giấy phép lao động Thái Lan. Sau đó chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn việc làm và xem xét trang phục của Thái Lan vì cách ăn mặc là một trong những thuộc tính quan trọng nhất trong không thuê cho các công việc có sẵn.

Kiểm tra cuộc phỏng vấn việc làm do & không, các mẹo phỏng vấn xin việc và khác kỹ năng tìm việc trang.

Ngoài ra, trên quốc tế Thông tin, tìm kiếm việc làm, thị thực, giấy phép lao động, thư xin việc, CV & đơn xin việc, phỏng vấn xin việccách ăn mặc trang bạn sẽ tìm thấy nhiều lời khuyên hữu ích cho người tìm việc ở nước ngoài.

Chúc may mắn với Thái Lan Visa!