Giấy phép làm việc Brazil

Tìm kiếm việc làm ở Brazil đòi hỏi nhiều hơn các giấy phép lao động Brazil và chỉ rõ ràng Brazil thư xin việcBrazil CV văn bản và dịch thuật - họ yêu cầu chuẩn bị kỹ lưỡng. Bạn sẽ phải đối mặt với vấn đề mà trong tất cả các xác suất thậm chí còn không qua tâm trí của bạn khi bạn trở thành quan tâm công ăn việc làm ở Brazil.

Đừng mất quá nhẹ các ảnh hưởng của một giấy phép làm việc Brazil có thể có trên các kết quả cuối cùng của cuộc phiêu lưu của bạn! Ví dụ, bạn sẽ được trải nghiệm các quy định nhập cư không quen và thực hành, thủ tục kỳ lạ việc ứng dụng, xu hướng lựa chọn công việc kỳ lạ và văn hóa quản lý kỳ lạ.

Hầu hết các chuyến thăm Brazil không có rắc rối nào nhưng bạn nên biết về nguy cơ các cuộc tấn công khủng bố bừa bãi, có thể chống lại các mục tiêu dân sự, bao gồm những nơi thường trú của người nước ngoài và du khách nước ngoài như nhà hàng, khách sạn, câu lạc bộ và khu vực mua sắm. Trong những năm gần đây, chính quyền Braxin đã thực hiện một số cuộc điều tra và hoạt động chống lại mạng lưới khủng bố.
Bạn nên tập thể dục ở mức độ cao nhận thức an ninh và giám sát các chương trình phát sóng tin tức địa phương và các thông điệp lãnh sự. Làm liên lạc địa phương một cách nhanh chóng và tìm kiếm sự hỗ trợ từ người nước ngoài khác sẽ tăng sự thoải mái và an toàn của bạn
.

Hộ chiếu và giấy phép làm việc Brazil

Hộ chiếu

Để nhập Brazil, một hộ chiếu hợp lệ là yêu cầu của tất cả các công dân. Hộ chiếu phải còn giá trị ít nhất sáu tháng sau ngày khởi hành từ Brazil và phải có không ít hơn một trang miễn phí cho con tem cần thiết khi đến và khởi hành.

Brazil Work Permit / Visa

Brazil có tỷ lệ thất nghiệp cao và du khách nhập cảnh như khách du lịch không được pháp luật cho phép để có công ăn việc làm và tham gia vào các hoạt động kinh doanh hay học tập. Làm việc mà không có một thị thực thích hợp là bất hợp pháp. Nếu bị bắt, bạn có thể bị phạt tù, phạt tiền và / hoặc bị trục xuất. Bạn cũng có thể bị cấm tái nhập cảnh cho Brazil.

Nếu bạn có ý định làm việc ở Brazil, bạn sẽ phải áp dụng cho cả một Visa Brazil và giấy phép làm việc. Gửi ứng dụng của bạn trước khi bạn rời khỏi Brazil tại một Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Brazil ở nước bạn.

Ai có thể nộp đơn xin visa làm việc tạm thời?

  • Người lao động và các nhà cung cấp dịch vụ (có hoặc không có hợp đồng lao động với một công ty của Brazil) nước ngoài;
  • Các nhà địa chất, kỹ sư, và các chuyên gia chuyên ngành khác cung cấp các dịch vụ tư vấn phải nộp đơn xin visa V tạm thời và không cho một thị thực kinh doanh (xem trợ giúp kỹ thuật dưới đây);
  • Các giáo sư, kỹ thuật viên, các nhà nghiên cứu khoa học hoặc có ý định để thực hiện các hoạt động trong một giáo lý, công nghệ hoặc tổ chức nghiên cứu (tư nhân hoặc công cộng) có trình độ cao;
  • Cung cấp các dịch vụ cho một chính phủ Brazil cơ quan / tổ chức theo hợp đồng hoặc thỏa thuận quốc tế;
  • Đào tạo chuyên nghiệp (thực tập) mà không có hợp đồng lao động ngay sau khi hoàn tất chương trình đại học hoặc học chuyên nghiệp;
  • Giáo viên nước ngoài có ý định đến Brazil để đào tạo trong giảng dạy ngoại ngữ, miễn là số tiền công có nguồn gốc hoàn toàn từ nước ngoài;
  • Làm việc theo hợp đồng lao động Brazil-cai trị;
  • Nhân viên của một công ty nước ngoài được phép vào nước này như là một thực tập sinh tại một công ty con hoặc chi nhánh của Brazil, với điều kiện là các công ty nước ngoài ở nước ngoài trả cho họ.
  • Người nước ngoài đến Brazil mà không có trái phiếu làm việc với một công ty quốc gia để chuyển giao công nghệ và / hoặc để cung cấp hỗ trợ kỹ thuật, phát sinh từ một hợp đồng, thỏa thuận hợp tác hay sắp xếp giữa pháp nhân nước ngoài và một thực thể của Brazil.
  • Hỗ trợ kỹ thuật: liên hệ với các công ty của Brazil và yêu cầu họ phải nộp đơn xin giấy phép của Bộ Lao động; một khi nó được chấp nhận, bạn sẽ có đủ điều kiện để nộp đơn xin visa V Tạm thời thông qua văn phòng của chúng tôi;
  • Vận động viên chuyên nghiệp, theo quy định của pháp luật, với hợp đồng lao động;
  • Người nước ngoài làm việc cho một tập đoàn kinh tế xuyên quốc gia, có trụ sở chính của công ty là ở Brazil, để thực hiện các công việc kỹ thuật hoạt động hoặc hành chính mà không có hợp đồng lao động;
  • Thuyền viên và các chuyên gia dầu / khí khác cung cấp dịch vụ trong vùng biển của Brazil;
  • Thuyền viên phục vụ trên một chiếc tàu đánh cá điều lệ của một công ty của Brazil;
  • Thuyền viên hoặc chuyên gia khác thực hiện các hoạt động thanh toán trên chiếc tàu du lịch dọc bờ biển Brazil, vùng nước nội địa;
  • Thuyền viên cho tàu thuyền nước ngoài đi du lịch đến Brazil để hoạt động trong vùng biển thuộc quyền tài phán của Brazil, theo yêu cầu của điều lệ, các dịch vụ hoặc hợp đồng rủi ro với một công ty của Brazil;
  • Cư trú y tế.

Làm thế nào để xin visa làm việc tạm thời:

Bước 1 - Tại Bộ lao động ở Brazil:

  • Trước khi bạn gửi gói ứng dụng của bạn với Tổng Lãnh sự quán, các công ty của Brazil mời hoặc thuê bạn phải yêu cầu một giấy phép trực tiếp tại Brazil thông qua Bộ Lao động (Ministerio làm Trabalho e Emprego - MTE).
  • Một khi bạn có được những giấy phép, bạn sẽ có đủ điều kiện để nộp đơn xin visa; xin vui lòng không gửi bất kỳ tài liệu trước khi xin giấy phép của Bộ Lao động.

BƯỚC 2 - Tại Tổng Lãnh sự quán Brazil ở nước bạn:

Một khi bạn đã được cấp giấy phép, bạn có thể gửi gói ứng dụng của bạn đến văn phòng của chúng tôi. Bạn phải cung cấp các tài liệu sau:

  1. Lãnh sự quán Brazil yêu cầu một mẫu đơn xin thị thực trực tuyến.
  2. In ra, điền và ký vào một trang "hình thức visa nhận giao hàng",
  3. Thu thập các tài liệu cần thiết cho việc xin thị thực rằng bạn đang áp dụng,
    1. Hộ chiếu của bạn còn giá trị còn lại của tháng 6 tối thiểu,
    2. Visa nhận giao hàng mẫu,
    3. Một gần đây 2x2 "kích thước hình ảnh:
      • Hình ảnh của mặt trước, thực hiện đối với một đồng bằng off-trắng hoặc màu nền trắng,
      • Hình ảnh chỉ chuyên chụp được chấp nhận. Hình ảnh quét không được chấp nhận,
      • Nó không cần phải có chữ ký ở mặt sau,
      • Hãy dán các hình ảnh với hình thức ứng dụng bao gồm các hộp ở giữa mã vạch. Không staple nó và không sử dụng băng.
      • Bức ảnh chụp trong vòng 6 tháng qua,
    4. Giấy chứng nhận Cảnh sát giải phóng mặt bằng (không dấu vân tay, tên kiểm tra chỉ) từ cảnh sát địa phương,
    5. Lệ phí thích hợp,
  4. Gửi gói ứng dụng của bạn tới Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Brazil gần nhất tới nơi cư trú của bạn (bằng thư, bên thứ ba hoặc trong người).

Bất kỳ ai muốn làm việc ở Brazil cần một giấy phép lao động (Autorização de de Trabalho) Và bất cứ ai nộp đơn xin như một tài liệu phải được thị thực thích hợp (Vista). Visa lao động được ban hành bởi các cơ quan lãnh sự của nước nhà của người nộp đơn thuộc thẩm quyền của Bộ Ngoại giao Brazil (Ministerio das Relações Exteriores).

Chủ nhân tương lai của bạn sẽ phải xin giấy phép lao động và nộp CV của bạn, chứng chỉ, văn bản nêu giáo dục và kinh nghiệm làm việc và một bản sao công chứng hộ chiếu tại Điều phối chung cho xuất nhập cảnh thuộc Bộ Lao động (Coordenação de Imigração làm Ministerio de Trabalho).

Các tuyển dụng tiềm năng sẽ thông báo cho bạn về những tài liệu cần thiết theo từng loại hợp đồng. Một khi hợp đồng đã được ủy quyền, Đại sứ quán sẽ được thông báo và visa sau đó có thể được ban hành.

Lãnh sự quán Brazil sẽ thông báo cho công dân nước ngoài của họ chấp thuận. Nó mất khoảng hai tháng để giải quyết giấy phép và có giá trị hai năm. Yêu cầu đối với các nhiệm vụ giấy phép lao động người nước ngoài mà phải nhận được ít nhất một phần của tiền lương ở Brazil và phải nộp các loại thuế thích hợp trong vòng Brazil.

Thông thường, nhân viên nước ngoài sẽ được cấp visa làm việc tạm thời, mà ban đầu sẽ được phát hành trong hai năm. Có thể yêu cầu một phần mở rộng thêm hai năm không muộn hơn 30 ngày trước khi hết hạn của thị thực. Sau khoảng thời gian bốn năm nay, công ty có thể áp dụng cho một thị thực làm việc lâu dài. Một người nước ngoài đang nắm giữ một visa tạm thời không được phép thay đổi chủ tại Brazil mà không được phép.

Visa làm việc và giấy phép làm việc thường chỉ được cấp cho người nước ngoài mà chủ lao động tương lai là công ty đăng ký của Braxin. Tuy nhiên, có những loại trừ khác nhau và khá phức tạp và điều trị riêng biệt cho điều này, ví dụ như đối với hỗ trợ kỹ thuật hoặc các trường hợp chuyên nghiệp. Để đảm bảo bạn có được thị thực phù hợp với tình hình cá nhân của bạn, hãy yêu cầu trợ giúp tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Braxin hoặc tải xuống "Hướng dẫn thủ tục" giấy phép lao động do Bộ Lao động và Việc làm Brazil.

Khi bạn đang ở Brazil - xin visa làm việc có thể là một quá trình rất khó khăn và mệt mỏi.

Nó không phải là dễ dàng để có được một thị thực làm việc và giấy phép lao động tại Brazil. Có rất nhiều loại thị thực khác nhau và tất cả chúng đều liên quan đến các điều kiện nhất định

Nếu bạn quyết định đi theo con đường gập ghềnh và tìm kiếm một công việc sau khi đến Brazil, bạn sẽ phải chuẩn bị cho công việc được trả lương thấp.

Mặc dù bạn không được phép làm việc tại Brazil không cần thị thực làm việc thích hợp, các trường ngôn ngữ thường không yêu cầu một. Nó không phải là bất thường đối với người nước ngoài để tìm việc làm tiếng Anh giảng dạy trong các trường học ngôn ngữ. Trong thực tế, một số trường học ngôn ngữ thích người nước ngoài không có visa, vì điều này có nghĩa là họ có thể trả tiền cho bạn bằng tiền mặt và tránh thuế. Việc trả tiền không phải là lớn, nhưng bạn vẫn có thể sống trên đó. Đối với loại hình công việc này, nó luôn luôn là hữu ích để nói được một ít tiếng Bồ Đào Nha, mặc dù một số trường học nhấn mạnh rằng chỉ có tiếng Anh được nói trong lớp. Riêng ngôn ngữ dạy kèm có thể trả nhiều hơn một chút, nhưng bạn sẽ phải làm một số legwork để học sinh. Sẽ có nhiều việc làm như có sẵn này, nhưng lưu ý rằng làm việc mà không có một thị thực làm việc là bất hợp pháp và có nhiều rủi ro liên quan.

Hãy thận trọng của hành vi gian lận. Nhiều cơ quan và nhà tuyển dụng tận dụng lợi thế của tình hình công việc vấn đề đối với người nước ngoài và cung cấp cung cấp công việc rất hấp dẫn, mà cuối cùng hóa ra là sai. Không phải trả tiền cho bất kỳ dịch vụ, vì điều này luôn luôn là một dấu hiệu chắc chắn của sự gian lận!

Ứng dụng công việc của người nước ngoài tại Brazil thường đất ở dưới cùng của cọc CV. Điều này là do sự hạn chế các công ty phải tuân theo hay thực tế là công nhân bản địa là rất có năng lực và họ biết ngôn ngữ và quốc gia.

Tuy nhiên, nếu bạn đang đến với Brazil để làm một số công việc không thường xuyên và tận hưởng những đất nước xinh đẹp cho phần còn lại trong ngày, có thể bạn sẽ học được rằng công việc này không phải là dễ dàng so với châu Âu hoặc Mỹ. Điều này một phần là do tỷ lệ thất nghiệp cao mà còn để thanh toán cực kỳ thấp - trong nhiều trường hợp như vậy là thấp mà có thể bạn sẽ không chấp nhận công việc này.

Phương pháp hiệu quả nhất trong việc tìm kiếm một công việc là đi vào và hỏi. Tuy nhiên, hầu hết người sử dụng lao Brazil, những người đang bị phạt nặng nếu họ thuê bất hợp pháp, sẽ không cung cấp một công việc cho một người nước ngoài không có giấy phép lao động hợp lệ Brazil.

Việc làm tạm thời như một tác phẩm "trên đen" sẽ không bao giờ đủ điều kiện bạn cho một giấy phép làm việc. Hơn nữa, việc làm không chính thức như vậy khá thường xuyên có thể dẫn đến điều kiện làm việc bóc lột. Nếu bị bắt, bạn có thể bị phạt tù, phạt tiền và / hoặc bị trục xuất hoặc thậm chí bị cấm khỏi đất nước.

Hãy liên hệ với Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán Brazil ở nước bạn để biết thêm thông tin về giấy phép lao động Brazil

Khác Brazil Work Permit Info

Khi bạn tìm kiếm việc làm Brazil đã thành công áp dụng cho các Visa Brazil, Giấy phép lao động Brazil và bắt đầu chuẩn bị cho các Phỏng vấn xin việc Brazil.

Đừng quên để có một cái nhìn tại Mã Brazil váy bởi vì cách bạn ăn mặc là một trong những thuộc tính quan trọng nhất trong được thuê.
Kiểm tra các thủ thuật phỏng vấn xin việc làm của điều nên tránh, Và tìm hiểu tại sao mọi người không thuê cho các công việc có sẵn.

Ngoài ra, trên quốc tế Thông tin, tìm kiếm việc làm, thị thực, giấy phép lao động, thư xin việc, CV & đơn xin việc, phỏng vấn xin việccách ăn mặc trang bạn sẽ tìm thấy nhiều lời khuyên hữu ích cho người tìm việc ở nước ngoài.

Chúc may mắn với Giấy phép lao động Brazil.